Return to site

Ý nghĩa thực sự của tiểu cảnh hồ cá

Tiểu cảnh hồ cá là một trong những vật trang trí đang được ưa chuộng nhiều trong thiết kế nội thất hiện nay. Theo như phong thủy, hồ cá tiểu cảnh còn có ý nghĩa giảm rủi ro, gia đình êm ấm, tăng sự may mắn, thu hút nhiều tài lộc hơn. Trong không gian sống ngày càng khô khan của hiện đại, việc có một góc tiểu cảnh hồ cá nhỏ sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thoải mái hơn trong tâm hồn.

 

Nonbo.net.vn xin chia sẻ với quý độc giả những ý nghĩa thực sự của tiểu cảnh hồ cá:

· Thiết kế tiểu cảnh

Ý nghĩa tinh thần của hồ cá tiểu cảnh

Tiểu cảnh hồ cá kết hợp sỏi đá, đài phun nước, cây xanh, tượng trang trí và cá cảnh tung tăng bơi lội.

Với phong cách Á Đông quen thuộc của người Việt, hồ cá tiểu cảnh còn có thêm tượng phật và bonsai, mang đến một cảm giác yên ả, thanh bình. Những mẫu tiểu cảnh hồ cá thường được thiết kế một cách mềm mại, khung cảnh xanh làm cho không gian trong nhà tươi mát hơn hẳn.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng phải chịu nhiều áp lực hơn. Khoa học đã chứng minh rằng việc ngắm nhìn cá bơi lội, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, hít thở mùi hương của hoa và cây xanh chính là biện pháp giải tỏa căng thẳng, giảm bớt mệt mỏi rất hiệu quả.

Các mô hình tiểu cảnh hồ cá có thể làm theo dạng thác nước đổ từ trên xuống hoặc chỉ là một dòng nước nhỏ róc rách êm tai. Tất cả mẫu hồ cá tiểu cảnh đều được thiết kế một cách hài hòa, cân đối, làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả căn nhà.

Ý nghĩa phong thủy của tiểu cảnh hồ cá

Tiểu cảnh hồ cá thuộc hành Thủy. Như người xưa đã nói: “Nhất Thủy nhì Hỏa”, thủy là yếu tố đứng đầu trong việc kích hoạt vượng khí cho môi trường sống. Vì vậy, khi chưng hồ cá tiểu cảnh sẽ có tác dụng tăng cường sinh khí, cân bằng âm dương và thúc đẩy “cát khí” cho ngôi nhà.

Trong hồ cá có những loại cá tung tăng bơi lội, có ý nghĩa gia đình hạnh phúc, con cháu sum vầy, luôn luôn mạnh mẽ và năng động. Kết hợp với non bộ, tiểu cảnh, cây xanh còn có ý nghĩa trấn áp tà ma, thanh lọc khí xấu, đem lại một không gian sống trong lành và thoát tục hơn. Nếu dùng đúng cách, tiểu cảnh bể cá còn có khả năng điều hòa luồng khí, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Để có được một ngôi nhà đẹp tinh tế và khơi thông may mắn, tài lộc, gia chủ nên đặt tiểu cảnh hồ cá hợp với vận mạng, phong thủy của mình. Không nên tự ý đặt theo sở thích hoặc thuê thầy cúng về, vừa tốn tiền vô ích mà lại không có kết quả gì.


Gia chủ nên lựa chọn đơn vị có kiến thức về kiến trúc và kinh nghiệm phong thủy thì sẽ tốt hơn. Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ là đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công tiểu cảnh hồ cá theo yêu cầu của gia chủ. Luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nếu gia đình bạn đang cần tiểu cảnh hồ cá hợp phong thủy, đẹp, bền mà giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly