Return to site

Tản mạn về thú chơi Hòn non bộ theo phong thủy

Viết bởi Đào Văn Quang CEO nonbo.net.vn

Ngày nay, hòn non bộ theo phong thủy là mô hình đang được bố trí rất nhiều trong kiến trúc nội thất ngày nay. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Nonbo.net.vn xin chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này.

Tham khảo thêm: https://non-bo.weebly.com/kien-thuc/luu-y-khi-thiet-ke-hon-non-bo-duoi-gam-cau-thang

Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh…. Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ

Hòn non bộ theo phong thủy có ý nghĩa riêng biệt đối với từng cung mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Kim:

Mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được dùng số chẵn, nên non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát. Như vậy sẽ có tác dụng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Mệnh Kim khá kén màu, các phụ kiện khi trang trí cho hòn non bộ theo phong thủy cũng phải cẩn thận. Nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm. Mệnh Kim cũng hợp với Thổ và Thủy, vì vậy để tăng trường khí các chất liệu đất, đá, nước là rất thích hợp để kết hợp với hòn non bộ.

Gia chủ mệnh mộc:

Người mệnh Mộc thích hợp với các màu tương hợp hành Mộc và tương sinh hành Thủy như: nâu, đen, vàng nhạt, xanh lá, xanh lam… Đặc biệt là nâu và xanh lá là 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng: Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây, kèm thêm nước chảy là Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy:

Thủy tức là nước, nên người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt.

Gia chủ mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa rất hợp với thiên nhiên nên làm hòn non bộ sẽ càng thêm may mắn, phúc khí, dồi dào sức khỏe. Hướng đặt hòn non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi. Thêm vào đó, mệnh hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ:

Hòn non bộ của gia chủ mệnh Thổ thường được xây theo số 5 và 9, đặt hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà. Những người mệnh Mộc thích hợp với các công việc liên quan tới đất đai như Bất động sản, địa ốc, xây dựng công trình…. Khi đặt hòn non bộ theo phong thủy sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi, an toàn.

Trên đây là ý nghĩa và các nguyên tắc làm hòn non bộ theo phong thủy cho từng gia chủ. Để có được hòn non bộ đẹp và ý nghĩa thì cần có sự tư vấn từ những người có chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề. Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ là địa chỉ uy tín, chuyên thiết kế, thi công hòn non bộ theo yêu cầu riêng của khách hàng. Liên hệ ngay để chọn cho mình mẫu non bộ thích hợp nhất.

Ngoài ra các bạn có được tư vấn phong thủy miễn phí bởi chuyên gia: Chuyên gia tư vấn phong thủy, Ceo Đào Văn Quang

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly